Menu

Động đất, núi lửa, thiên tai là những điều mà người dân Nhật Bản mỗi năm lại phải hứng chịu không dưới một lần. Nhưng người Nhật Bản sau mỗi thiên tài lại trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển vượt bậc hơn. Chính những điều đó đã tạo nên một đất nước Nhật Bản hùng mạnh và thu hút được nhiều khách du lịch Nhật Bản. Nói đến những núi lửa đang hoạt động và có tần suất phun trào mỗi năm tương đối lớn là nhắc đến đất nước Nhật Bản. Vì vậy, trước khi đi du lịch Nhật Bản chúng ta nên tìm hiểu về những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất Nhật Bản dưới đây nha.

Núi lửa Asama Nhật Bản

Núi lửa Asama nằm cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng 145km thuộc địa phận hai tình Gunma và Nagano. Núi lửa Asama thuộc hòn đảo chính Honshu, Nhật Bản. Đây là ngọn núi lửa hoạt động và sức công phá mạnh nhất của hòn đảo. Năm 1783 được xem là thời kỳ khủng hoảng của Nhật Bản khi núi lửa Asama phun trào mạnh nhất, lớn nhất. Sự phun trảo của núi lửa Asama đã làm thiệt hại trên diện rộng và tạo nên những đám cháy lớn, phá hủy khu vực rộng lớn của Nhật Bản.

Núi lửa Asama Nhật Bản

Núi lửa Asama Nhật Bản

Cùng năm đó với những thiệt hại mà núi lửa Asama gây ra đã làm cho Nhật Bản rơi vào trận đói kéo dài 4-5 năm. Vào tháng 2 năm 2009 núi Asama phun trào vào, đưa tro lên cao đến 2 km (1,2 mi), và thổi đá cao đến 1 km (0,62 mi) từ miệng núi lửa. Ghi nhận được tro rơi tại Tokyo, cách miệng núi lửa 145 km (90 mi) về phía đông nam. Vào ngày 16 tháng 2, ghi nhận được 13 trận động đất núi lửa và phun khói và tro thành một đám mây cao 400 m (1.300 ft).

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ

Nói về núi lửa Nguy hiểm nhất Nhật Bản phải nói đến núi Phú Sĩ. Mặc dù từ năm 1707-1708 được xem là trận phun trào gần nhất cho đến nay của núi Phú Sĩ nhưng các nhà khoa học luôn cảnh báo rằng bất cứ lúc nào núi Phú Sĩ cùng có thể phun trào, bởi đây là ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động trong trạng thái ngủ yên hàng trăm năm. Với diện tích và kết cấu của núi Phú Sĩ thì sức công phá của nó gây ra nếu phun trào là vô cùng lớn. Ngày nay đây được coi là điểm du lịch Nhật Bản được rất nhiều du khách đến thăm.

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của du lịch Nhật Bản

Trong lịch sử, núi Phú Sĩ đã phun trào 16 lần kể từ năm 781, trung bình 76 năm/ một lần. Đợt phun trào cuối cùng là 303 năm trước đây. Núi Phú Sĩ cách thủ đô Tokyo khoảng 100m. Trung bình hàng năm có khoảng 35 triệu người bao gồm cả khách du lịch đến Phú Sĩ vào mùa thu. Đợt phun trào cuối cùng của Fuji trong 1707-1708 đã được báo trước bởi một trận động đất lớn ở Osaka. Đợt phun trào đã bùng nổ, đột ngột và kéo dài, đã dẫn đến thiệt hại vô cùng về người và của cải với Nhật Bản.

>>>Xem thêm: REVIEW CHUYẾN DU LỊCH NHẬT BẢN CHO NGƯỜI ĐI LẦN ĐẦU

Núi lửa Sakurajima

Núi lửa Sakurajima Nhật Bản

Núi lửa Sakurajima Nhật Bản

Trước khi có hiện tượng phun trào của các núi lửa nhỏ, Sakurajima được biết đến như một hòn đảo cách thành phố Kagoshima chưa đến 1km. Tháng 1 năm 1914 là lần đầu tiên tại Sakurajima những núi lửa đã nổ ra với rất nhiều dung nham đã chính thức biến hòn đảo Sakurajima thành bán đảo.

Những núi lửa Nhật Bản mỗi khi hoạt động phun trào dung nham lại gây ra những thảm họa mà phải mất một thời gian để cho đất nước này có thể khôi phục lại nền kinh tế cũng như chịu những thiệt hại về con người. Tuy nhiên, đất nước Nhật Bản chính là điểm đến khiến nhiều du khách muốn được khám phá nhất. Cùng với sự hỗ trợ từ các hãng hàng không việc đi du lịch Nhật Bản ngày càng dễ dàng hơn với du khách khi chi phí được giảm.

Tham khảo tour du lịch Nhật Bản với giá ưu đãi chi tiết tại đây: http://globaltravel.com.vn/tour-quoc-te/tour-du-lich-nhat-ban-6n5d/

Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288

Tư vấn chat trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

Cầu Mây Sapa – Địa điểm sống ảo của giới trẻ!

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng – Sapa mỗi năm lại có thêm những địa điểm sống ảo mới được du khách giới thiệu cho nhau. Không chỉ là bản làng với nét văn hóa đặc sắc, những quán café view đẹp, đồ uống ngon…mà thành phố Sapa còn có những địa điểm […]

KHÁM PHÁ NGÔI ĐỀN NGÀN CỔNG KỲ LẠ FUSHIMI INARI Ở NHẬT BẢN

Đối với những tín đồ đam mê tín ngưỡng thì đi du lịch Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu và hoàn hảo nhất. Ngoài những ngôi chùa nổi tiếng thì nơi đây còn có một ngôi đền mà chắc hẳn du khách nào đi tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm cũng […]

BANGKOK THÁI LAN VỀ ĐÊM ĐẸP TUYỆT MỸ TỚI MỨC NÀO ?

Du lịch Thái Lan là điểm đến luôn hấp dẫn và lôi cuốn du khách trong và ngoài nước đến tham quan cũng như khám phá những vẻ đẹp kỳ bí của xứ sở được mệnh danh là xứ Chùa Vàng. Nếu có dịp tới Thái Lan trong năm 2018, bạn hãy ghé qua những […]