Menu

Đạo Viện Ashram Hoang chính là nơi duy nhất ở Thái Lan lưu giữ hãng trăm bức tượng được làm từ tro cốt người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đạo viên này trước chuyến du lịch Thái Lan nha.

Đạo Viện Ashram Hoang

Đạo Viện Ashram Hoang Thái Lan

Theo như tìm hiểu, chúng tôi được biết  Ashram chính là một nơi dành cho tôn giáo Hindo. Đặc biệt, Đạo Viên Ashram Hoang chính là một vùng đất bị bỏ rơi với hàng trăm bức tượng được làm từ hài cốt của con người: Ajarn Chuan Ashram, Chachoengsao. Chỉ nghe kê thôi, chúng tôi cũng không thể tin nổi đó là sự thật cho đến khi đi tour Thái Lan 5n4d, khám phá đạo viện này mới có thể ngậm ngùi trong bỡ ngỡ về những gì đã nghe được, biết được về đạo viện này là sự thật.

Trước kia tôi đã thử nghĩ, 1 bức tượng có thể không đáng sợ. Nhưng sẽ ra sao nếu cả 100 bức tượng giống như có hồn dồn lại ở một điểm?

Và nếu trong số những bức tượng này, nhiều bức tượng được tạo ra từ hài cốt của con người và bị ràng buộc bởi ma thuật hắc ám thì sao? Chắc chắn sẽ làm cho biết bao khách du lịch Thái Lan phải hoàng hốt khi đến đây.

Những bức tượng được làm từ tro cốt người ở Thái Lan

Những bức tượng được làm từ tro cốt người ở Thái Lan

Qua tìm hiểu khi đến đây trong hành trình tour du lịch Thái Lan trọn gói, chúng tôi được biết có một tu sĩ nổi tiếng, người nổi tiếng với phép thuật đã xây dựng hàng trăm bức tượng – tượng của con người, trẻ em, quái vật và các sinh vật thần thoại nằm rải rác xung quanh Ashram (một ẩn thất tâm linh nơi một nhà lãnh đạo tôn giáo và đệ tử của họ sống).

>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH THÁI LAN CÓ AN TOÀN KHÔNG? CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Đối với một số bức tượng, ông đã thực hiện một nghi lễ trong đó hài cốt của con người như tro, xương, tóc và đặc biệt là da có hình xăm được trộn lẫn với vật liệu làm tượng. Phải nói là một kiệt tác đúng không ạ? Đặc biệt, tận mắt chứng kiến những bức tượng này bạn sẽ thấy vừa run sợ về nghệ thuật thật giả của người Thái và vừa tặc lưỡi khâm phục tài năng của họ.

Đạo Viện Ashram Hoang

Khám phá đạo Viện Ashram Hoang, Thái Lan

Sau khi ông chết, Ashram bị bỏ lại. Khu vực này đã bị cây cối và thảm thực vật phát triển quá mức. Nhiều bức tượng đã bị hư hại và vỡ. Một số người tin rằng một số sức mạnh kỳ lạ đen tối vẫn tồn tại trong Ashram. Những năm gần đây, nơi này mới thường xuyên có người ghé thăm, cho nên, nếu bạn muốn đi tour du lịch Thái Lan trọn gói thì mình chắc chắn sẽ không có điểm thăm quan này trong chuyến đi. Nếu bạn muốn thực sự khám phá nơi này để thấy được tài năng tuyệt diệu của người Thái thì theo mình chuyến du lịch Thái Lan 4n3d cũng đủ để bạn khám phá cùng với một số nơi thú vị khác trên đất Thái.

Mình nói vậy thôi, chứ trên thực tế thì nhiều người dân địa phương biết quá rành đến nỗi không dám vào Ashram sau khi mặt trời lặn. Một số người nói những bức tượng này trở nên sống động vào ban đêm. Nhiều tên trộm đã cố gắng đánh cắp các bức tượng nhưng họ gặp phải một lực lượng không thể giải thích được đã đuổi chúng đi. Một nhóm gồm 10 tên trộm được cho là đang cố gắng nâng một bức tượng, nhưng chúng không bao giờ có thể làm được điều đó.

Đạo Viện Ashram Hoang có vị trí nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 1 giờ lái xe và có địa chỉ cụ thể tại.

Địa chỉ: Unnamed Rd, Tha Than, Quận Phanom Sarakham, Chachoengsao 24120, Thái Lan

>>>Xem thêm:  Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Các bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn đạo viện này vào danh sách những điểm tham quan khi đi du lịch Thái Lan nhé. Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Globaltravel theo số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 hoặc để lại lời nhắn tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn này.

Đông Bích – Sưu tầm

KIM CHI – MÓN NGON XỨ HÀN KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ !

Nhắc đến Hàn Quốc thì điều tất yếu không thể bỏ qua đó là món kim chi ngon tuyệt cú mèo – một đặc sản huyền thoại của ẩm thực tại đây. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc lần này, các bạn đừng quên thưởng thức món đặc sản lừng danh Kim chi – món […]

7 lễ hội không thể bỏ qua tại Seoul

Nếu bạn có dịp tham gia tour du lich Han Quoc  hãy khám phá 7 lễ hội không thể bỏ qua tại Seoul dưới đây, tất cả đều mang đậm văn hóa Hàn Quốc trong nó. Nội dung bài viết1 Lễ hội hoa xuân Yongdeungpo Yeouido2 Lễ hội đèn lồng Hoa Sen3 Lễ hội hoa […]

KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH TRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 2018

Tour du lich Trung Quoc ghé thăm Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn với vẻ đẹp hùng vĩ được mệnh danh là “tiên cảnh dưới mặt đất” là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi du khách. Với sự cổ kính, lãng mạn của những thành cổ đang trở thành địa điểm […]