18 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn
Menu

Chỉ có hai từ: đặc sắc, tuyệt vời mà chúng tôi dùng để chỉ về Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn sau chuyến đi vừa qua. Qua chuyến đi đó, chúng mình đã đúc rút được 18 điều cần lưu ý khi đi du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn dưới đây:

Thiên Môn Sơn

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Trước tiên là cảm nhận của mình về điểm du lịch Thiên Môn Sơn sau chuyến đi là một nơi núi rừng hùng vĩ trùng điệp, xen lẫn với các công trình hiện đại phục vụ con người rất hài hòa và hợp lí.

Thiên Môn Sơn

Đường lên Thiên Môn Sơn – 99 khúc cua

Ở Phượng Hoàng cổ trấn – một thị trấn cổ nằm hai bên bờ thì giữ nguyên được nét cổ kính 1300 tuổi dù đã có không ít công trình trùng tu lại. Các bạn nếu đi Hội An rồi thì nó gần như vậy nhưng đặc sắc hơn, rộng lớn hơn và có nhiều điểm để tham quan hơn. Dưới đây là 18 điều cần lưu ý mà chúng mình đã biết được sau chuyến du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

1. Nên chọn tour du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn đi từ Tháng 10 đến Tháng 4 năm sau cho mát và đỡ đông (trừ lễ tết bên Trung Quốc).

2. Khi đi tour bạn nên mang theo dù (ô) để che mưa hay nắng, đừng đem dù trong suốt (gặp nắng đi rồi thấy cảnh).

3. Tiếng Anh vô dụng khi bạn đi du lịch Trung Quốc

>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH TRƯƠNG GIA GIỚI TIẾNG ANH CHO KHÁCH VIỆT

4. Giờ Trung Quốc nhanh hơn giờ ở Việt Nam 1 tiếng.

5. Mua sim 3G ở Việt Nam rẻ hơn là mua của HDV (dùng khi trên xe và tham quan, về Khách Sạn thì dùng wifi).

6. 1 tệ tiền Trung Quốc = 3.350đ tiền Việt Nam (tuỳ thời điểm).

7. Lưu ý: Theo mình thì nên mang theo ít mì gói để ăn (loại bỏ cả gói thịt hay xúc xích vì Trung Quốc cấm) để cứu đói khi ăn không được hay không hợp khẩu vị ẩm thực ở Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn .

8. Cài sẵn app Hotspot Shield trước khi qua để vào được FB, viber, google…

9. Mang theo khẩu trang để đỡ hại não khi đi toilet ở Trung Quốc, vài chỗ kể cả khách sạn cách chục mét còn toả mùi. Đa phần toilet là ngồi xổm, có nơi không có giấy nên thủ sẵn giấy khi cần giải toả nỗi niềm riêng.

10. Đến khách sạn nào mà muốn ra ngoài thì cứ xin danh thiếp bỏ ví thủ sẵn để lạc đường còn đưa cho người ta.

11. Ngoài chợ báo giá 1 cân = 1/2 ký của Việt Nam.

quán rượu ở PHCT

Quán rượu mà chúng tôi thấy

12. Đừng mua ủng hộ bác tài như HDV nói, để rồi đi chợ hay siêu thị phát hiện mắc gấp đôi.

13. Line xếp hàng thường song song 2 người, cố gắng cả đoàn bám nhau mà xếp với chen, sơ suất là dân Trung Quốc lướt lên như gió.

14. Đi chợ nhớ trả giá, ví dụ họ nói 5 gói 100 tệ thì nói 6 gói 100 tệ (ra dấu).

15. Tập làm quen với giọng điệu người Trung Quốc, bởi 1 số người nói chuyện oang oang như cãi.

Người Trung Quốc khá ồn ào, nói to và cũng chen lấn xô đẩy, chăm chỉ khạc nhổ, chen hàng lấy được. Họ hầu như không biết tiếng Anh và cũng phần lớn là dân lao động vất vả, cần cù chịu khó. Đặc biệt là người Miêu ở Phượng Hoàng cổ trấn, rất thật thà chân chất và đáng yêu. Như đoàn mình gặp các cụ già dân tộc là đều mua ủng hộ, dù nói chuyện như cãi nhau và body language cứ gọi là… Họ vẫn giữ được nhiều phong tục cổ xưa : giặt giũ rửa rau, xả thải trên cùng dòng sông luôn. Các cụ già thì vẫn đi dép như phim cổ trang ngày xưa, cười móm mém, nhân hậu..

bữa ăn chính

Một trong những bữa ăn của đoàn chúng tôi

16. Tất cả nhà hàng mình ăn trưa với tối đều không có nước lọc, họ mang ra 2 chai nước ngọt hoặc bia cho uống mà không có nước đá (hiếm chỗ có).

>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN ĂN GÌ LÀ NGON, BỔ, RẺ

17. Trên mỗi bàn ăn thường có 1 ấm nước sôi dùng để đổ vào ly và chén rửa sơ qua, xong đổ vô thau.

Siêu thị ở Phượng Hoàng cổ trấn

Siêu thị ở Phượng Hoàng cổ trấn

18. Nếu cần mua quà về thì ưu tiên vào siêu thị vừa đa dạng lại rẻ hơn ở ngoài nhiều, có thể xin thùng đóng gói.

Trên đây là 18 điều cần lưu ý khi đi du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn mà chúng mình đã rút ra được sau chuyến đi. Nếu bạn có nhu cầu đi tour du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn thì đừng quên tham khảo bài viết này nhé.

>>>Xem thêm: KHÍ HẬU KHI ĐI DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN THÁNG 10 CÓ LẠNH KHÔNG?

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Những hòn đảo nổi tiếng “xứ sở vạn đảo, vạn thiên đường” – Indonesia

Du lịch Indonesia, du khách sẽ có cơ hội khám phá một đất nước nổi danh là xứ sở vạn đảo, vạn thiên đường. Nếu có dịp đến đất nước này thì du khách đừng quên khám phá những hòn đảo nổi tiếng sau nhé: 1, Quần đảo Togian Nằm trên vịnh Tomini, tỉnh Trung Sulawesi, 56 […]

Du lịch Thái Lan Chiangmai – Về với vùng đất cổ kính, yên bình

Được biết đến là thành phố phát triển du lịch mạnh mẽ của Đông Nam Á, du lịch Thái Lan luôn là lựa chọn hàng đầu trong những đất nước phải đi một lần của du khách Việt. Không chỉ có một thành phố Bangkok sôi động với những khu chợ đêm sầm uất, hay một […]

Sochi – Thành phố bên bờ biển nổi tiếng ở nước Nga

Với đường bờ biển kéo dài 150km, thành phố Sochi được thành lập từ năm 1917 cùng với cuộc cách mạng tháng 8 thành công, Sochi là thành phố đứng thứ hai trên thế giới về chiều dài. Nhắc đến thành pho Sochi của Nga là nhắc đến khu du lịch nổi tiếng bên bờ […]