Menu

Hàng năm, cứ đến tháng 4 là tour du lịch Thái Lan lại sôi động với lễ hội té nước hay còn gọi là Songkran. Đây là lễ hội lớn nhất năm của người dân Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lễ hội té nước trước khi đi du lịch Thái Lan nhé.

Nguồn gốc ra đời lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội té nước Thái Lan hay còn gọi là lễ hội Songkran theo tiếng địa phương. Đây là lễ hỗi chào mừng năm mới của người dân Thái Lan và diễn ra từ ngày 13-15.4 theo âm lịch. Lễ hội Songkran được gọi theo tiếng Phạn nghĩa là “Từ Songkran xuất phát từ tiếng Phạn, với nghĩa “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”, mọi người đón mừng Đản sinh Đức Phật bằng việc phun nước vào người nhau để gột rửa hết buồn phiền đón mừng năm mới.

Nguồn gốc ra đời lễ hội té nước Thái Lan

Nguồn gốc ra đời lễ hội té nước Thái Lan

Mọi người lên chùa dự lễ tắm Phật và mang trái cây cùng những món ăn chay cúng các vị sư, đồng thời thả chim lên trời phóng sinh, sau đó là chúc thọ cha mẹ, ông bà, rồi lấy nước thơm cho vào phun lên người nhau để chúc phúc”. Khách du lịch Thái Lan có thể tìm hiểu thêm trên wedsite: www.globaltravel.com.vn.

>>>Xem thêmDu lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Thời gian diễn ra lễ hội

Lễ hội té nước diễn ra trong 3 ngày từ 13-15.4 âm lịch. Mỗi ngày diễn ra sẽ có một tên gọi với ý nghĩa và hoạt động diễn ra khác nhau.

Ngày đầu tiên hay là ngày 13.4 còn gọi là Wan Sungkharn Long, nó gần giống như những ngày cuối năm của người Việt. Vào ngày đầu tiên của lễ hội mọi người sẽ tập trung ở nhà dọn dẹp, chuẩn bị mọi thứ tươm tất, rũ bỏ những cái cũ, những điều không may của một năm qua và chuẩn bị chào đón năm mới với những điều mới bình an, sức khỏe, hạnh phúc…

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng ở Thái Lan, rất thích hợp với các hoạt động ngoài biển

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng ở Thái Lan, rất thích hợp với các hoạt động ngoài biển

Ngày thứ 2 là Wan Nao: Đây là ngày giống với ngày tất niên cuối năm của người Việt. Mỗi gia đình sẽ chuẩn bị đồ ăn thịnh soạn và những đồ ăn cho những ngày sắp tới trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Cuối cùng là Wan Payawan: đây là ngày đầu tiên của năm mới và cũng là ngày Đản sinh của Đức Phật 15/4. Vào ngày này Lễ tắm Phật được tổ chức tại tất cả các ngôi chùa với sự tham gia của đông đảo phật tử. Không phân biệt người dân hay du khách mọi phật tử khi đến chùa đều được tham gia lễ hội. Vào ngày này mọi người sẽ được tự do té nước sạch vào người nhau, với mong muốn gột rửa hết những điều không may, những tội lỗi trong năm. Ở nhiều địa phương khác du khách sẽ thấy người dân thay nước bằng các loại bột không độc hại để té vào người nhau.

Những địa điểm diễn ra lễ hội Songkran lớn nhất ở Thái Lan

Vì là lễ hội chào mừng năm mới của Thái Lan nên vào những ngày này khắp nơi trên Thái Lan đều diễn ra lễ hội té nước. Tùy thuộc vào từng địa phương mà quy mô lễ hội sẽ được tổ chức khác nhau. Do đó, du khách đi tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm muốn tham dự lễ hội té nước cũng không cần phải di chuyển quá xa, thậm chí hàng năm các công ty lữ hành còn tổ chức các tour du lịch Thái Lan và mùa lễ hội té nước diễn ra dành riêng cho khách hàng của mình.

lễ hội Songkran

Địa điểm diễn ra lễ hội Songkran lớn nhất ở Thái Lan

Một trong những địa phương tổ chức lễ hội té nước lớn nhất Thái Lan chính là: Bangkok, Pattaya, Chiangmai.

Là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Thái Lan, thành phố Bangkok chính là trung tâm diễn ra lễ hội té nước lớn nhất cả nước. Lễ hội được tổ chức ở nhiều nơi xung quanh khu Banglamphu, đặc biệt là đường Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan và Wisut Krasat.

Nói đến Pattaya chính là nói đến vùng đất của những lễ hội, vùng đất của lúa nước và các hoạt động vui chơi giải trí. Lễ hội té nước không chỉ là lễ hội chào đón năm mới của người dân và mà còn là dịp để người dân cầu mưa cho mùa vụ sắp tới. Các hoạt động té nước diễn ra ở khắp các khu phố. Không chỉ có lễ hội té nước vào thời gian này tại đây cũng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội diễn ra trên bãi biển.

lễ hội Songkran

Lễ hội Songkran diễn ra ở Chiang Mai Thái Lan

Tại Chiang Mai, thủ phủ của miền bắc Thái Lan, tới đây bạn có thể tham gia diễu hành khai mạc lễ hội. Bạn còn có thể té nước hoa nhài vào tượng Phật hay những người lớn tuổi, tới đường phố để xem các màn biểu diễn truyền thống theo phong cách Lanna và thưởng thức những món ăn phong phú dọc các con đường.

>>>Xem thêmNhững bảo tàng nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan

Du khách Việt Nam không còn xa lạ với lễ hội té nước của Thái Lan hay một số quốc gia khác của châu Á, chính vì vậy hàng năm vào dịp lễ hỗi diễn ra lượng khách đi du lịch Thái Lan lại tăng cao. Với những tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm diễn ra vào thời gian lễ hội té nước thường được du khách ưu tiên tìm kiếm và sử dụng dịch vụ.

Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288

Tư vấn chat trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

Đi du lịch Nga cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi?

Bạn đang lên kế hoạch khám phá nước Nga vào mùa xuân 2020 nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì hợp lý cho chuyến đi? Theo kinh nghiệm du lịch Nga của chúng tôi thì nơi đây rất lạnh và trải dài trên những con đường là màu trắng của tuyết. Tuy lạnh thấu da thấu thịt nhưng lại ẩn […]

Chùa Phật Vàng – Ngôi chùa linh thiêng nhất trong tour Thái Lan

Chùa Phật Vàng không chỉ là ngôi chùa linh thiêng nhất trong tour Thái Lan mà còn là biểu tượng của đất nước Thái Lan. Hãy cùng Globaltravel chúng tôi tìm hiểu về ngôi chùa linh thiêng trong bài viết này dưới đây nhé. Nội dung bài viết1 1, Chùa Phật Vàng – Wat Traimit […]

Singapore – Những điều thú vị về quốc đảo sư tử xinh đẹp

Nếu thành phố Hồ Chí Minh của được biết đến với tên hòn ngọc viễn đông thì Singapore được biết đến không chỉ với tên gọi đảo quốc sư tử mà còn được mệnh danh là con rồng Châu Á. Vẻ đẹp, sự hiện đại cũng như những điều kiện sống đã tạo lên một […]